Nguyên nhân và cách khắc phục màng sơn bị bong tróc

Trong thời gian sử dụng nhà ở sơn nhà thường gặp sự cố bong tróc mặc dù đã sử dụng sơn chất lượng. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là gì? Cách khắc phục có dễ không? Sau đây sơn Alex sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.
 
Tường nhà bị bong tróc có rất nhiều nguyên nhân. Chủ yếu từ 3 nguyên nhân sau.

1. Sơn bong tróc do tường độ ẩm cao

Phần lớn ngôi nhà có tường bong tróc nguyên nhân là do độ ẩm trong tường quá cao. Quá trình thi công sơn thợ sơn không kiểm tra độ ẩm, thời gian cách giữa các lớp sơn quá ngắn khiến cho tường nhà có độ ẩm quá cao. Thi công trong điều kiện mưa bão, mưa kéo dài lúc này độ ẩm trong không khí tăng cao, tường nhà ngấm ẩm không đủ điều kiện để nhà có lớp sơn chất lượng nhất.
– Khắc phục:
Thi công tường độ ẩm dưới 16% theo máy đo độ ẩm Protimeter là điều kiện lý tưởng để thi công. Trong trường hợp không có máy đo độ ẩm tường, khách hàng nên chờ 21-28 ngày trong thời tiết khô ráo (nhiệt độ môi trường 30 độ C, độ ẩm không khí 80%) sau khi tô hồ. Không thi công ở thời tiết mưa bão.

Nên sơn nhà thời tiết nắng ráo

2. Không xử lý bề mặt tường trước khi thi công

Đảm bảo được độ ẩm thích hợp bạn cũng cần quan tâm xử lý bề mặt tường. Dù bạn sử dụng các hãng sơn tốt nhất hiện nay thì vẫn gặp hiện tượng tường bong tróc nếu bề mặt tường lồi lõm không bằng phẳng. Ngoài ra để tăng độ bám dính cho sơn phủ quá trình sơn thường sử dụng bột trét. Tuy nhiên nếu sử dụng bột trét chất lượng kém thì không những không có tác dụng mà bột quá mềm dẫn độ bám kém dẫn đến tình trạng sơn bong tróc từng mảng.
– Khắc phục:
Trước khi sơn cần làm sạch bề mặt tường , giúp tường bằng phẳng hơn.
Sử dụng bột trét chất lượng để tường được mịn màng, độ bám dính cao.

Xử lý tường trước khi thi công sơn 

3. Bong tróc do tác động ngoại lực

Khi bị tác động bởi lực từ bên ngoài như: cạy, sử dụng chất có độ dính treo đồ, va chạm với các vật cứng,… tường nhà bạn sẽ bong tróc. Dù sơn chất lượng hiện nay cho phép tường chịu được tác động của thiên nhiên như: mưa bão, nắng, gió, bụi bẩn,… tuy nhiên không chịu được tác động ngoại lực.
– Khắc phục:
Tránh va chạm tác động lực trực tiếp đến kiến trúc.
Nên thực hiện quy trình sơn từ ngoài vào trong, từ trên xuống dưới, thực hiện chỗ thi công khó rồi mới đến chỗ dễ.

Bong tróc sơn do tác động lực

5. Sơn cao cấp Ultra giải pháp cho tường bong tróc

Đây là dòng sản phẩm cao cấp. Dòng sản phẩm này gồm: sơn nội thất, sơn ngoại thất công nghệ Nano với độ bóng cao, độ bền tốt. Công nghệ Nano giúp cho cho sơn có độ co giãn cao chịu được thay đổi nhiệt độ cao.

Alex Ultra Pro In – sơn nội thất cao cấp

Với dòng sản phẩm này Alex khắc phục được tình trạng bong tróc do thay đổi nhiệt độ đột ngột, chịu được độ ẩm vượt trội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *